Tỉnh đội Hà Tĩnh, huyện đội Thạch Hà chung sức xây dựng NTM cùng với bà con nhân dân xã Thạch Lưu.
17/09/2018 08:46
Tỉnh đội Hà Tĩnh, huyện đội Thạch Hà chung sức xây dựng NTM cùng với bà con nhân dân xã Thạch Lưu.
Tỉnh đội Hà Tĩnh, huyện đội Thạch Hà chung sức xây dựng NTM cùng với bà con nhân dân xã Thạch Lưu.

Ngày về cơ sở xây dựng NTM như ý nghĩa hơn khi cán bộ và nhân dân cùng vui vẻ, hồ hởi, phấn khởi và hăng say lao động xây dựng NTM. Tại xã Thạch Lưu trong 3 ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật, hàng trăm người dân tại 5  thôn trên địa bàn đang tích cực với các hoạt động trong xây dựng NTM nhằm hoàn thành 1 số hạng mục, đặc biệt là trong 3 ngày qua Tỉnh đội Hà Tĩnh đã huy động 50 chiến sỹ và 30 dân quân Huyện đội Thạch hà về xã Thạch Lưu giúp bà con nhân dân.

Theo đó, tại thôn Yên Nghĩa, cán thôn và nhân dân nơi đây đang  Làm sân bóng, nghĩa trang,chỉnh trang khuôn viên NVH. Công việc dù vất vả nhưng ai nấy đều tham gia rất tích cực trong 3 ngày qua.

Tại thôn Đông Tiến trong 3 ngày qua củng ra quân tiếp tục láng lề đường hơn 300m, rào sân bóng, nhờ có sự hổ trợ của các chiến sỹ đã đẩy mạnh số lượng công việc nhanh chóng và hoàn thành các công trình nhanh hơn.

Tại Thôn Trung Nam bà con nhân dân Đổ bê tông tuyến đường qua NVH thôn.

Thôn Bác Tiến Nhà Ngo bà con nhân dân đang tập trung thu hoạch lúa và làm tuyến đường theo dự án.

Công đoàn Ủy ban tiếp tục chỉnh trang khuôn viên  trú sở, xây bồn hàng rào xanh đường vào trạm xá.

 

Cũng tinh thần, khí thế như vậy tại thôn Lộc Ân bà con nhân dân đang tập trung Gạt lề đường, tiếp tục làm vòm hoa đường vào NVH. Đây là thôn thời gian gần đây cán bộ và nhân dân trong thôn đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng NTM và đã hoàn thiện các thiết chế và trang thiết bị trong Nhà Văn Hóa.

Trong thời gian 3 ngày (14 đến 16/9), Tỉnh đội Hà Tĩnh và Huyện đội Thạch Hà đã huy động 50 chiến sỹ cùng với lực lượng dân quân của xã và nhân dân tất cả các thôn trên địa bàn Thạch Lưu cùng chung tay đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí.
Hai đơn vị tập trung vào các phần việc như: Đỗ lề đường bê tông, chôn cọc thép gai ở sân bóng đá, làm khuôn viên nghĩa trang, đường bê tông, xây bồn hoa, rãnh thoát nước, chỉnh trang khuôn viên hội quán...

Đến thời điểm hiện tại xã phấn đấu đạt  NTM trong năm 2018  đang dốc toàn tâm, toàn lực hoàn thành vững chắc những phần việc còn dang dỡ; đồng thời nâng cấp các tiêu chí đã đạt. 

Trong 3 ngày qua  Lãnh đạo huyện Thạch Hà củng đã về đề nghị đoàn công tác, UBMTTQ, các đơn vị đỡ đầu, các xã bạn...phối hợp với  địa phương vận động, tuyên truyền, hướng dẫn và trực tiếp giúp nhân dân sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng; trồng sớm các loại cây truyền thống có tính thẩm mỹ cao và phải cho thu nhập như mướp, bí xanh, dưa chuột...
* Lãnh đạo huyện Thạch Hà yêu cầu  ngoài việc tập trung chỉnh trang khu dân cư phải luôn lưu ý đến vấn đề bảo vệ môi trường, đảm bảo cuộc sống trong lành cho mỗi người, mỗi nhà. 

 

 

 

Tác giả: Thanh Huê - VH - Nguồn: Hữu Thống - Các Thôn