Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới: Nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả
18/09/2018 09:02
Phụ nữ chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã trở thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Thạch Lưu tham gia. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các chi hội phụ nữ trong xã đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới: Nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả

Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động gắn các tiêu chí xây dựng NTM với các chỉ tiêu thi đua, nhiệm vụ công tác hội, trọng tâm là vận động hội viên, phụ nữ chủ động phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả. Theo đó, các chi hội đã thực hiện nhiệm vụ giữ vệ sinh môi trường gắn với xây dựng mô hình “5 không 3 sạch” ( không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học), (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). được đông đảo chị em hội viên tích cực hưởng ứng tham gia.

Trong thời gian gần đây chi hội phụ nữ các thôn đã giải tỏa vườn tạp, chỉnh trang 38 vườn hộ, trồng được gần 8.000m hàng rào xanh, chỉnh trang 6 vườn mẫu,….

Các chi hội chỉnh trang Nhà Văn Hóa các thôn

 

Chị Nguyễn Thị Thơ – Chủ tịch hội Phụ Nữ tâm sự: Để phụ nữ nông thôn phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn của mình ngày càng trở thành chủ nhân đích thực của xã hội cần phát huy chính tài năng, lòng nhiệt tình và sức sáng tạo của phụ nữ. Khi phụ nữ đã làm tốt vai trò của mình sẽ có sức lan tỏa và lôi cuốn được những lực lượng và nguồn lực khác trong xã hội tạo ra sức mạnh tổng hợp để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới ./.

 

 

Tác giả: Thanh Huê - VH - Nguồn: Nguyễn Thơ - CT hội Phụ Nữ